Làm ngay mứt cà chua bị thơm ngon, bổ dưỡng, đẹp da lại thon dáng cho chị em phụ nữ, vậy ngại gì mà không thử thực hiện cách làm mứt cà chua bi với cách làm các món mứt ngon ngày Tết để đã cả nhà ngay thôi nào.
Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chấtcần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo.
+ Đường: 800gr
+ Vôi đã tôi: 30gr
+ 1/4 quả chanh
Bước 2: Cho cà chua vào nồi to. Nếu đường chưa tan hết, bạn có thể cho lửa to để đường tan và nhanh cạn. Sau khi cạn dưới mặt lớp cà chua thì giảm lửa vừa và nhỏ dần.
>>>>>Xem thêm: https://vietnammoi.vn/cach-lam-mut-ca-chua-thom-ngon-deo-ngot-don-tet-dinh-dau-2017-15966.html
Bước 3: Tiếp tục vắt 1/4 miếng chanh vào và đun đến khi cạn hết nước đường. Lưu ý không đảo nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng khi bắt đầu cạn sền sệt.
Bước 4: Sau khi cà chua đã đun cạn hết nước đường, xếp cà chua ra vỉ và cho vào lò sấy, bật 130 độ trong khoảng 20 phút. Tiếp đó bỏ cà chua ra ngoài và bật quạt chờ nguội hẳn mới cho vào lọ.
Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chấtcần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo.
Mứt cà chau bi đơn giản, dễ thực hiện cho chị em phụ nữ.
Nguyên liệu cách làm mứt cà chua bi
+ Cà chua bi: 2kg+ Đường: 800gr
+ Vôi đã tôi: 30gr
+ 1/4 quả chanh
Cách làm mứt cà chau bi
Bước 1: Cà chua rửa sạch, khứa nhỏ phần đáy. Cho cà chua vào nước vôi ngâm khoảng 6 giờ đồng hồ. Sau đó rửa qua một lần nước lọc. Cho cà chua và đường vào ngâm 3 giờ đồng hồ.Bước 2: Cho cà chua vào nồi to. Nếu đường chưa tan hết, bạn có thể cho lửa to để đường tan và nhanh cạn. Sau khi cạn dưới mặt lớp cà chua thì giảm lửa vừa và nhỏ dần.
>>>>>Xem thêm: https://vietnammoi.vn/cach-lam-mut-ca-chua-thom-ngon-deo-ngot-don-tet-dinh-dau-2017-15966.html
Bước 3: Tiếp tục vắt 1/4 miếng chanh vào và đun đến khi cạn hết nước đường. Lưu ý không đảo nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng khi bắt đầu cạn sền sệt.
Bước 4: Sau khi cà chua đã đun cạn hết nước đường, xếp cà chua ra vỉ và cho vào lò sấy, bật 130 độ trong khoảng 20 phút. Tiếp đó bỏ cà chua ra ngoài và bật quạt chờ nguội hẳn mới cho vào lọ.
Nhận xét
Đăng nhận xét