Mứt dừa từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong khay bánh mứt mỗi dịp Tết đến xuân về. Không chỉ rực rỡ bởi màu sắc đẹp mắt, với cách làm các món mứt ngon ngày Tết sẽ mang đến cho bạn bí quyết làm mứt dừa viên ngon đúng chuẩn vị, ai cũng sẽ thích mê cho mà xem.
Cách làm mứt dừa viên ngon chuẩn vị ngày Tết
Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm mứt dừa viên ngon lạ đãi khách đến chơi nhà vô cùng đơn giản lại rất thơm ngon, nhâm nhi bên ly trà xanh nóng hổi ngày Tết thì còn gì tuyệt vời bằng.
Cách làm mứt dừa viên mới lạ đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- 2 trái dừa không non không già nặng
- 240 gr đường chia làm 4 các màu : như lá dứa , dâu. nước ép củ nghệ....
- 1 chút muối
- 20 gr đường vanilla ( chia làm 4)
Thực hiện :
Bước 1: Dừa rửa sạch thái hạt lựu không quá to. Sau đó rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Nấu khoảng 1 lít nước sôi cùng 2 muỗng canh đường và muối. Cho dừa vào luộc 2-3 phút. Sau đó xả qua nước lạnh.
Chia dừa ra làm 4 phần rồi cho màu + đường vanilla và đường trộn chung để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.
Bước 3: Cho từng phần dừa vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa nhỏ. Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ . Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo hoài cho đến lúc đường kết tinh bám vào từng viên dừa khô ráo là tắt bếp.
Khi đã hoàn tất công đoạn sên, bạn nên chờ mứt dừa viên nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ/ bao , đậy cột kín ăn dần.
Nhận xét
Đăng nhận xét